Những điều mọi golfer cần biết về Driving range

golfer cần biết về Driving range

Driving Range là thuật ngữ không còn xa lạ gì với những người đam mê golf. Tuy nhiên với những golfer mới nhập môn có thể vẫn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của nó.

Driving range là gì?

Driving range là một thuật ngữ quen thuộc chỉ một phần trên sân golf mà người chơi có thể tập luyện các kỹ thuật swing. Bạn có thể hiểu đơn giản, Driving range là phần sân tập golf.

Driving range được hình thành nhằm thỏa mãn niềm đam mê tập luyện của các golfer nghiệp dư không có nhiều thời gian để chơi hết một vòng golf đầy đủ (thường là 4-6 tiếng).

Hiện nay có rất nhiều sân golf có Driving range nằm ngay trong khuôn viên. Hoặc ngày nay cũng có nhiều cơ sở xây dựng phần sân tập riêng với nhiều tiện ích. Các phần sân tập này tập trung và khá phổ biến ở khu vực thành thị. Phần cỏ trên sân có thể là cỏ tự nhiên, nhưng cũng có thể là cỏ nhân tạo, thảm cỏ.

Để có thể tập luyện tại các sân Driving range, golfer cần phải trả một mức phí khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ giỏ bóng và nhu cầu của người chơi. Theo đó, giỏ bóng có các kích cỡ cơ bản như: Nhỏ 30-50 bóng, trung bình 50-80 bóng và lớn 80-150 bóng.

Tại sao bạn nên tập luyện tại sân Driving range golf

  • Như đã nói ở trên, sân Driving range được xây dựng chủ yếu dành cho những tay chơi nghiệp dư, không có nhiều thời gian. Khi tập luyện tại sân Driving range, bạn không cần phải lo đến việc nhặt lại bóng, ngoài ra còn nhận được nhiều lời tư vấn hữu ích. Đây chính là một trong những lí do mà bạn nên tập luyện tại sân Driving range golf.
  • Hiện nay có rất nhiều sân golf cho phép golfer đánh bóng miễn phí tại Driving range golf. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tập luyện tại đây như một cách để giải tỏa áp lực, căng thẳng.

golfer cần biết về Driving range

Những thành phần cơ bản của Driving range golf

Một sân tập golf ngoài trời sẽ có những thành phần sau:

  • Nhà phát bóng: Thông thường nhà phát bóng sẽ được thiết kế từ 1 đến 2 tầng.
  • Khung và trụ lưới: Khung và trụ cần đảm bảo về độ cao, sức gió, lực căng cũng như khả năng chắn bóng. Lưới phải là loại lưới HDPE có kích thước mắt lưới bé hơn 2,5cm.
  • Sân cỏ nhân tạo: Yêu cầu đối với sân cỏ chính là diện tích đủ lớn để golfer có thể thực hiện những cú đánh xa và mạnh nhất. Ở một số sân tập ngoài trời có thể được trang bị khu vực bẫy như hố cát, hồ nước tự nhiên hoặc nhân tạo.
  • Đầy đủ hệ thống trang thiết bị cần thiết: Mặc dù là sân tập ngoài trời nhưng nó vẫn cần đảm bảo đầy đủ các thiết bị như thảm tập, khay đựng bóng, hệ thống vách ngăn, máy nhặt và rửa bóng,…
  • Hệ thống đèn chiếu sáng tiêu chuẩn: Ánh sáng là yếu tố cần thiết để golfer có thể thực hiện những cú đánh chuẩn xác. Với những golfer không thể tập luyện vào ban ngày, và chỉ có thể tập vào buổi tối thì ánh sáng càng cần được quan tâm. Theo đó Driving range golf cần có hệ thống đèn cao áp, đèn chiếu sáng sân.
  • Ngoài ra sân tập golf ngoài trời cần có hệ thống cơ sở vật chất khác như phòng thay đồ, khu để xe, nhà vệ sinh,…

Sân tập golf chất lượng, đáng trải nghiệm

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã hiểu rõ hơn về Driving range golf. Và với những địa điểm kể trên cũng đã giúp bạn có thêm sự lựa chọn sân tập, từ đó nâng cao kỹ thuật của mình.